Bệnh trĩ – bệnh của dân văn phòng

Em là nhân viên văn phòng. THường xuyên phải ngồi nhiều, ít vận động. Thời gian gần đây khi đi đại tiện em thấy rất đau và rát. Thỉnh thoảng có ra máu tươi. Em có điều chỉnh chế độ ăn, ăn nhiều rau xanh, trái cây nhưng vẫn không có tiến triển.

Tình trạng này ngày càng nặng hơn và em rất lo lắng. Không biết em có bị bệnh trĩ không. Và cách điều  trị như thế nào ạ?

Trả lời:

Trong mọi trường hợp bệnh nhân, nam nữ cũng thế, ở độ tuổi nào cũng vậy, cần được thăm khám và điều trị đúng bài bản nếu phát hiện dấu hiệu xuất huyết khi đại tiện. Cho dù chưa lập gia đình, việc thăm khám với phương tiện kỹ thuật hiện nay không có gì bất tiện. Đừng nghĩ phải có gì nổi cộm, có gì lồi ra ở quanh hậu môn mới là trĩ, vì nếu là trĩ nội thì bệnh nhân không thấy gì bất thường. Cũng đừng nghĩ vì không đau nên bệnh không nghiêm trọng.

Xuất huyết khi đại tiện là triệu chứng của nhiều bệnh có thể dẫn đến hậu quả nhiêu khê. Bệnh nhân vì thế không nên tự điều trị hay nghe lời đồn về “phương ngoại” theo kiểu chữa trĩ một lần dứt hẳn. Để chuẩn đoán bệnh chính xác và điều trị hiệu quả, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 19006834 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn