Đau đớn nứt hậu môn, làm thế nào vượt qua?

 Chồng tôi bị nứt hậu môn và đau khủng khiếp. Chẳng hiểu sao những cơn đau này chẳng hề thuyên giảm cho dù chồng tôi có đi phân rắn hay lỏng?

 Chồng tôi bị nứt hậu môn và đau khủng khiếp. Mỗi lần như thế, nhìn anh, tôi lại thấy thương vô cùng. Tôi rất muốn biết làm thế nào để điều trị vấn đề này. Chẳng hiểu sao những cơn đau này không hề thuyên giảm cho dù chồng tôi có đi phân rắn hay lỏng? (Nguyễn Hải Vân, HN)
Trả lời:
Chào bạn!
Một khe nứt hậu môn có thể xảy ra khi chồng bạn bị phân quá cứng hoặc phân lớn trong quá trình đi tiêu. Những khe nứt hậu môn này thường gây đau và chảy máu, gây khó chịu cực độ cho những bệnh nhân.

 Vết nứt hậu môn thường xuất hiện nhiều nhất đến những người ở tuổi trung niên, nhưng vết nứt này cũng là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh chảy máu trực tràng ở những người trẻ.

Hầu hết các vết nứt hậu môn thường tự lành lặn trong vòng một vài tuần cùng với quá trình tích cực điều trị chứng táo bón của bệnh nhân. Song một số vết nứt hậu môn có thể trở thành mãn tính.
Nếu một vết nứt hậu môn không thể chữa lành, thì bạn cần phải sớm điều trị hoặc phẫu thuật để chấm dứt tình trạng khó chịu cho các bệnh nhân.

Do đó, lời khuyên đầu tiên với chồng của bạn lúc này là chồng bạn nên đến bác sĩ thăm khám sớm nếu  đây không phải là lần đầu tiên chồng bạn bị đau đớn do nứt hậu môn.
Để vượt qua nỗi đau đớn của nứt hậu môn, bạn nên cố gắng ngăn ngừa chứng táo bón cho chồng. Bởi vì phân quá cứng và rắn sẽ khiến hậu môn bị nứt và gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn.

Nếu như chồng bạn vẫn đi phân lỏng hoặc thậm chí bị tiêu chảy mà tình trạng nứt hậu môn vẫn hiện hữu thì rất có thể chồng bạn đang bị tình trạng viêm ở ruột hoặc hậu môn. Bạn nên đưa chồng đến bác sĩ thăm khám sớm và nói rõ bệnh tình của mình nhé!
Khi ấy, bác sĩ chuyên khoa có thể sẽ giúp chồng bạn vượt qua nỗi đau đớn do nứt hậu môn bằng các phương pháp điều trị y tế khác nhau. Chẳng hạn bác sĩ có thể kê cho chồng bạn một số loại thuốc uống hoặc các loại kem để thoa điều trị.

 Nếu chồng bạn bị kháng thuốc thì trong nhiều trường hợp, phẫu thuật có thể được khuyến khích. Hoặc bác sĩ sẽ khuyến khích điều trị bằng phương pháp vi lượng đồng căn.

(Theo afamily)

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn