Bệnh trĩ và bế kinh

Bệnh trĩ và bế kinh

Bệnh trĩ và bế kinh

Thưa BS,

Em năm nay 23 tuổi, chưa có gia đình. Em bị ra huyết trắng lúc trong, lúc vàng đục có mùi tanh hôi và đau bụng dưới. Em chưa đi khám ở đâu hết bác sĩ ạ.

Em đang bị bệnh trĩ và trong thời gian điều trị thì em bị bế kinh 2 tháng mới có lại. Xin bác sĩ cho biết là em bị bệnh gì, cách điều trị? Cảm ơn bác sĩ. (Phương – phuongcham…@yahoo.com)

Trả lời

Phương thân mến,

Qua thư em mô tả có các vấn đề sau cần được giải quyết mặc dù em chưa có gia đình.

– Huyết trắng của em như vậy là bất thường rồi (vàng đục, mùi tanh, đau bụng dưới). Với những triệu này xem ra em có viêm nhiễm vùng kín nhưng chưa rõ ở mức độ nào, nguyên nhân do vi trùng hoặc vi nấm?

– Kinh nguyệt của em 2 tháng mới có một lần cũng được xem là bất thường ở lứa tuổi của em.

– Trĩ và chu kỳ kinh nguyệt là hai bệnh lý khác nhau.

Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng bởi hoạt động của buồng trứng, còn trĩ là do bệnh lý đường tiêu hóa. Thuốc chữa trĩ cũng không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Tóm lại, để chẩn đoán bệnh lý của em cần phải làm thêm xét nghiệm (huyết trắng, nội tiết), siêu âm… mới có chẩn đoán chính xác và điều trị triệt để.

Em nên khám sớm, nhất là viêm nhiễm vùng kín, nếu không viêm nhiễm lan rộng ra tử cung, vòi trứng, buồng trứng… sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh sản của em khi lập gia đình.

Riêng bệnh trĩ em vẫn tiếp tục điều trị và kết hợp tăng cường nhiều chất xơ (rau xanh, củ quả, trái cây), uống đủ nước thêm nhé.

(Theo alobacsi)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn