Bệnh trĩ không gây vô sinh

Bệnh trĩ và bệnh vô sinh

Bệnh trĩ và bệnh vô sinh

Chào bác sĩ. Tôi 32 tuổi, nam giới, và chưa lập gia đình. Tôi phát hiện hình như ở hậu môn của mình có một cục thịt thừa khiến việc đi vệ sinh rất đau. Tôi hỏi bạn bè thì họ nói đó là bị trĩ.

Nhờ bác sĩ tư vấn dùm, liệu tôi có cần điều trị bệnh này hay không? Nên chữa trước hay sau khi lập gia đình? Kinh phí có nhiều không? Bệnh này có làm ảnh hưởng đến việc “quan hệ” cũng như khả năng có con của tôi hay không? Xin cám ơn. (nguyenthang)

Trả lời:

Chào bạn

Trĩ là một bệnh lý phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý hậu môn phải nhập viện. Bệnh được tạo thành do giãn quá mức đám rối tĩnh mạch trĩ (tĩnh mạch ở vùng hậu môn). Triệu chứng của bệnh là chảy máu và sa búi trĩ. Ngoài ra, bệnh còn có những triệu chứng khác như đau khi đi đại tiện, ngứa quanh hậu môn…

Tuy nhiên, bạn nên đi khám để chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp nhằm tránh nhầm lẫn với những bệnh lý nguy hiểm khác cũng nằm ở vùng hậu môn trực tràng: ung thư trực tràng, polyp trực tràng… Chi phí tùy thuộc vào mức độ nặng, nhẹ của bệnh và phương pháp thực hiện (đắt nhất là 9-12 triệu đồng). Bệnh này chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống chứ không ảnh hưởng đến việc “quan hệ” cũng như khả năng có con của bạn.

Chúc bạn vui.

(Theo PNO)

Share this post:

Recent Posts

2 Comments

  1. dac quang says:

    khả năng bạn bị bệnh trĩ hay da thừa hậu môn gì đó đi khám mới biết chính xác và cho hướng điều trị đúng nhất

  2. Thưa bác sĩ, cháu hiện đang là sinh viên, một thời gian trước cháu có bị táo bón, sau đó thì đi ngoài ra máu và có cảm giác đau rát sau khi đại tiện. Thời gian gần đây thì cháu phát hiện hậu môn có búi lồi ra ngoài, lúc khi ngồi hay đi lại thì cảm thấy đau rát vùng hậu môn. Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu biết có phải là cháu bị bệnh trĩ không ạ? Nếu đúng thì bệnh trĩ của cháu đang ở mức độ nào và hướng điều trị như thế nào cho phù hợp ạ? Rất mong bác sĩ có thể giúp đỡ cháu.

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn