Bấm huyệt chữa bệnh trĩ

  • Bấm huyệt chữa bệnh trĩ

    Bấm huyệt chữa bệnh trĩ

    Điểm Hội Âm là điểm tương ứng ở trên tay của bệnh trĩ. Điểm Hội Âm nằm ở khớp thứ 2 của ngón út, gần ngón vô danh trên mu bàn tay. Điểm này rất hữu hiệu để chữa bệnh trĩ. Những lúc rảnh rỗi. ấn day vào điểm này, làm cho nó nóng lên, cứ như vậy sẽ thu được kết quả vượt ngoài ý muốn.

  • Đối với bệnh trĩ ở mức độ bình thường thì dùng móng tay, ngòi bút, tăm kích thích điểm Hội Âm là được. Nhưng nếu tĩnh mạch và hậu môn bị chảy máu thì phải dùng phương pháp đốt thuốc lá. tức là đưa đầu thuốc lá đốt nóng gần vào điểm Hội Âm, nếu ngón tay cảm thấy nóng thì lùi điếu thuốc ra xa. Mỗi lần chữa làm trên 10 lần.
  • Kích thích huyệt Hợp Cốc trên mu bàn tay, huyệt Đại Tràng trên khóp thứ nhất của ngón trỏ cũng có thể chữa bệnh trĩ.
  • Phương pháp điểm huyệt.
  • Ngoài bệnh trĩ lậu do vi trùng ra thì sử dụng phương pháp bấm huyệt để trị liệu bệnh trĩ cũng rất có hiệu quả. Có thể bấm các huyệt: Khủng Tối, Thiên Khu. Huyết Hải, Phúc Lưu. Bách Hội. Đại Chùy, Vị Du. Thứ Liêu. Hạ Liêu, Hội âm, Trường Cường. Huyệt Bách Hội nằm ở đỉnh đầu huyệt Trường Cường nằm ở phần hạ bộ của thân thể. Huyệt Đại Chùy nằm ở phần sau cổ. Huyệt Hội Dương nằm ở hạ bộ của lưng. Các huyệt vị này để ụ là các huyệt vị có tác dụng chữa trị bệnh trĩ. Nếu bị trĩ nhẹ thì tốt nhất là nên day vò xoa bóp xung quanh huyệt vị khi đi tắm.

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn